.

Phòng karaoke đạt chuẩn


Phòng hát đạt chuẩn


Phòng hát đạt chuẩn là phòng hát không bị lọt quá nhiều âm thanh ra bên ngoài mà bên trong không khí vẫn thoáng, dễ chịu, hệ thống ánh sáng và trang trí đẹp không gây tức mắt hay có cảm giác khó chịu bởi các gam màu trang trí. Và cái quan trọng nhất vẫn là hệ thống âm thanh tốt, âm nhạc sống động hát hay.

Một phòng hát mà có diện tích quá nhỏ dưới 20m2 thì không được coi là đạt chuẩn vì quy định của Bộ VH - TT&DL không cho phép phòng hát có diện tích nhỏ như vậy ( đối với kinh doanh ). Thứ 2 nữa là phòng hát có diện tích nhỏ như vậy âm thanh sẽ không được hay do sự phản pha giữa các loa với nhau gây cảm giác khó chịu vì nhạc và lời lúc đó đến tai người nghe bị hỗn loạn, không còn độ phân tách. 


phòng hát chuẩn


 
   Một phòng hát tốt là sự kết hợp hài hòa giữa trang trí, hệ thống ánh sáng, hệ thống âm thanh tốt và diện tích trung bình từ 25m2 trở lên. Phần cách âm và tiêu âm rất quan trọng, nếu không xử lý kỹ khâu này tiếng ồn và tiếng va đập âm thanh sẽ khiến người nghe đau đầu rất khó chịu. Âm thanh lọt ra ngoài gây ồn các phòng trà, cafe, phòng đợi bên ngoài hoặc gây ồn cho các nhà kế bên thì phòng đó cần phải sửa lại ngay. 

     Độ ồn cho phép chỉ bằng giọng nói của 2 người nói chuyện hoặc càng nhỏ càng tốt, như vậy là đạt tiêu chuẩn về cách âm. Hệ thống quạt hút gió cũng cần phải lưu ý hết mức, vì tiếng ồn ra theo lối này gây ảnh hưởng ra bên ngoài, do đó trước khi xây dựng phần thô của tòa nhà muốn kinh doanh thì cần phải có hệ thống quạt hút gió trung tâm để tất cả tiếng ồn âm thanh theo đó thoát ra trên tầng thượng của tòa nhà. 

       Các tòa nhà nhỏ hơn cũng cần thiết kế kỹ lưỡng, quạt hút gió thông phòng cần có hệ thống ống, hộp khớp nối với nhau và thổi ra hướng không có nhà bên cạnh.
     Âm thanh vẫn là quan trọng số 1 đối với phòng hát, các thiết bị kết nối với nhau cần gọn gàng, thuận tiện. Loa, amly, đầu phát khi lắp đặt cần phải có chuyên môn, nếu tự ý lắp mà không có độ hiểu biết về âm thanh thì chắc chắn sẽ không hay được. 

     Cách bố trí loa lại càng khó hơn vì diện tích phòng nhỏ hẹp lại có quá nhiều vật liệu, đèn trang trí, cửa ra vào, bàn ghế nên để thế nào cho hợp lý, cho âm thanh không bị hỗn loạn micro không bị rú rít thì chỉ những người trong nghề mới biết cách bố trí.
Như vậy để một phòng hát đạt chuẩn thì có rất nhiều yếu tố tạo nên, trước khi bạn định tự thiết kế phòng hát gia đình thì nên hỏi hoặc thuê những nhà chuyên môn để họ tư vấn trước khi bắt tay vào làm. Hotline : 0905.839.668