.

Micro

Đôi nét về Micro

Micro là bộ phận thu tiếng nói, tiếng hát của người sử dụng vào mạch khuếch đại micro trong âmly rồi xử lý thành tín hiệu audio phát ra loa.

Micro cũng phân ra làm nhiều loại tùy mục đích sử dụng. Có loại chuyên để thu âm nói như micro trong điện thoại, trong bộ đàm.v..v. loại này có đặc tính nhỏ gọn thu lời nói tốt hơn lời hát. Có loại vừa hát  vừa phát biểu được như loại micro chuyên phát biểu. Tuy tên gọi đều là Micro nhưng nó phân loại nhiệm vụ khác nhau, có loại không lắp thay được cho nhau vì đặc điểm cấu tạo khác nhau.

Đối với micro thu âm hoặc hát thì có thể thay đổi cho nhau được, tuy nhiên mỗi loại micro lại thu âm với độ nhạy và độ trung thực của giọng nói, hát khác nhau. Vì vậy trước khi chọn Micro để lắp đi kèm với âmly, crossover thì cũng phải phối ghép tốt mới cho tiếng hay và rõ ràng sắc nét được.

Không phải cứ Micro đắt tiền thì sẽ hát hay, điều này chỉ đúng 80%. Vì khi micro đắt tiền thì ghép với âmly, crossover sẽ cho kết quả tốt hơn micro rẻ tiền. Nhưng nếu ghép cộc lệc, micro đắt tiền với bộ âmly, crossover rẻ tiền thì âm thanh phát ra không bằng một bộ giá tầm trung. 

Mua micro là điều đơn giản, nhưng ghép nó thế nào để cho kết quả tốt nhất lại là điều phức tạp hơn rất 
nhiều. 

Hãy gọi cho chúng tôi ( 24/7) để được tư vẫn 
Hotline: Ngọc Thành : 0905.839.668