.

Dây dẫn và giắc tín hiệu

Dây dẫn tín hiệu ra loa hay dây giắc tín hiệu âm tần thì đều phải tốt mới cho âm thanh phát ra loa tốt được. Các loại dây thường đều sử dụng nguyên liệu là đồng, nhôm thậm chí cả sắt đối với loại dây siêu rẻ có trên thị trường. Rất nhiều bộ âm thanh sau khi thay hệ thống dây dẫn và giắc tín hiệu đã cho kết quả âm thanh tốt hơn.( Dây dẫn loa bình thường )

Điều này lý giải tại sao trên thị trường có loại dây, giắc chỉ có một vài chục ngàn một sợi dài chừng 1 mét. Trong khi đó, các loại dây dẫn có thương hiệu thì đắt hơn vài lần, vài chục lần, có loại gấp cả nghìn lần. Đó là dây dẫn của các thương hiệu nổi tiếng nước ngoài, giá có loại lên tới hơn 5000usd/1m. 


( Minh họa )


Rất nhiều dân chơi Audio
hiện nay không mua dây dẫn hoặc giắc tín hiệu có sẵn loại rẻ tiền, thay vào đó họ mua các loại đầu giắc và dây dẫn tốt về tự chế hoặc mua sẵn của các cửa hàng Audio chế sẵn. Do đó bộ âm thanh hát gia đình hoặc kinh doanh nếu có điều kiện các bạn nên mua dây loại tốt về tự làm hoặc thuê thợ kỹ thuật đấu nối sẽ tốt hơn các loại rẻ tiền.( Giắc tín hiệu tự chế )

Để có một bộ âm thanh hay, ưng ý thì gần như các yếu tố phải hội đủ như loa thương hiệu, âmly, cục công suất, micro, crossover, có thông số kỹ thuật đáp ứng được cho nhau, do phối ghép tốt và dây dẫn, giắc tín hiệu cũng là phần không thể thiếu.