.

Âm ly và cục công suất

Âmly

Âmly hay còn gọi là tăng âm, nó là một tổ hợp bao gồm công suất để phát ra loa, mạch lọc bass - treble, mạch khuếch đại micro, mạch echo vang nhại cho micro dành để hát karaoke.

Âmly được phân ra làm 3 loại chính: Nghe nhạc - Vừa nghe vừa hát - Thông báo
amly hát nghe nhạc thông báo

( Hình ảnh minh họa 3 loại âmly )

Thông thường âmly hầu hết được sử dụng trong gia đình vì công suất nhỏ nhưng vẫn đủ đáp ứng được nhu cầu nghe nhạc và hát giải trí tại nhà. Còn đối với việc kinh doanh nó chỉ phù hợp cho phòng có diện tích nhỏ đáp ứng nhu cầu của phần ít khách hàng không muốn ồn ào do âm thanh phát ra vừa phải.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chủng loại âmly khác nhau, có những loại cùng tên nhưng khác hãng sản xuất vì vậy chất lượng và giá thành cũng khác nhau. Thế nên chọn được cho mình một chiếc âm ly để vừa nghe nhạc giải trí vừa hát mà đúng chất lượng giá thành cũng là một vấn đề khó khăn cho người sử dụng.

Cục công suất

Cục công suất hay còn gọi là cục đẩy, nó đơn thuần chỉ là một mạch công suất lớn chuyên dùng để khuếch đại âm thanh cường độ lớn dành cho loa công suất lớn như loa sân khấu, loa trong quán Bar, loa ngoài trời.


cục đẩy
( Cục đẩy, cục công suất )


Cục đẩy có rất nhiều mẫu mã và công suất để lựa chọn sao cho phù hợp với từng hệ thống loa. Có thể sử dụng để đẩy 4 chiếc loa hát karaoke gia đình cùng lúc hoặc đẩy những cặp loa lớn dùng ngoài trời hoặc sân khấu.

Thông thường hệ thống karaoke kinh doanh hiện đại hay sử dụng cục đẩy để phát ra âm thanh lớn phục vụ nhu cầu đa số khách hàng, do nó có thể điều chỉnh âm lượng ở nhiều mức lớn nhỏ khác nhau. Đi song song với cục đẩy không thể thiếu được đó là cục Crossover, cục này để khuếch đại Micro, Echo, Subwoofer. Nó đưa ra tín hiệu đến cục công suất để đẩy âm thanh phát ra loa.


cục vang crossover
( Cục Crossover )

Khi kết hợp Crossover với cục đẩy thì người thợ kỹ thuật phải biết cách phối ghép sao cho tiếng hát rõ ràng trong sáng, tiếng nhạc bay bổng tạo hưng phấn cho người nghe. 

Rất nhiều người mua về tự ghép nhưng âm thanh phát ra không ưng ý là do chưa có trình độ chuyên môn. Việc này đòi hỏi trình độ chuyên môn và kinh nghiệm phối ghép nhiều năm mới làm được, do đó để tránh lãng phí thời gian và tiền bạc, quý khách có nhu cầu tư vấn hay lắp đặt thì đừng ngại, nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

HOTLINE: 0905.839.668